Bạn hãy cho chúng tôi biết những khó khăn của Bạn trong việc học Tiếng Anh

Xem kết quảBiểu quyết

Hỗ trợ 1 0917952486
Hỗ trợ 2 0983945089
Chi tiết tin tức

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Thời gian đăng: 04-04-2016 22:17 | 359 lượt xemIn bản tin

Tầm quan trọng của tiếng Anh – Tại sao bạn phải học tiếng Anh?

Tầm quan trọng của tiếng Anh ngày nay là gì?

Bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của tiếng Anh?

Chắc hẳn khi tự hỏi mình những câu hỏi này thì có lẽ bạn đang còn mơ hồ về vai trò của tiếng Anh trong thời đại này. Và hiện nay thì có rất nhiều người đã đổ xô theo học tiếng Anh nhưng họ lại không hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như vai trò của nó đối với bản thân, từ đó, họ không có 1 động lực thật sự và rất dễ chán nản trong quá trình học tiếng Anh. Ở bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn một chút về tầm quan trọng của tiếng Anh.

 

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh – Tiếng Anh phổ biến như thế nào?


Thế giới chúng ta đang sống là 1 thế giới phẳng với tốc độ phát triển chóng mặt, một thống kê gần đây cho thấy: tiếng Anh chính là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (các bạn lưu ý rằng có sự chênh lệch về dân số, như Trung Quốc với số dân hơn 1 tỷ người). Các sự kiện quốc tế , các tổ chức toàn cầu,… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. 

Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (theo Wikipedia), những quốc gia có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều thành thạo tiếng Anh hết, hoặc được sử dụng phổ biến, học trong trường…

Như vậy, các bạn cũng đã thấy được, nếu như các bạn cóước mơ được tiếp xúc với các nền văn minh tiên tiến nhất hiện nay (Mỹ, EU,..), nếu các bạn muốn tiếp cận kho tri thức khổng lồ của nhân loại, nếu các bạn muốn được học tập, được khám phá,.. trong 1 thế giới không còn rào cản thì tiếng Anh chính là thứ đầu tiên bạn cần phải nắm vững.

 

         Bạn đã thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh chưa?

 

2. Tầm quan trọng của tiếng Anh – Để có thể cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống của chính bạn.

 

Việt Nam hiện nay đã mở cửa và đã có rất nhiều những công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, 1 trong những tiêu chuẩn đầu tiên để bạn có thể làm việc được cho các công ty này chính là trình độ tiếng Anh để có thể giao tiếp, trao đổi. Như vậy, nếu bạn muốn có 1 công việc thật tốt, hãy trau dồi khả năng tiếng Anh của mình ngay. Kể cả khi bạn làm việc cho 1 công ty Nhật hay đa quốc gia khác, thì việc thành thạo tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn được ưu tiên rất nhiều so với các ứng viên khác.

Hơn nữa, nếu bạn muốn du học thì bắt buộc bạn phải biết tiếng Anh để có thể học tập tại nước ngoài, và như đã nói ở trên, chỉ cần biết tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ.

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh – Để mở mang tri thức, tiếp cận với những tinh hoa của nhân loại!

Theo thống kê thì có hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh.Và chỉ cần bạn sử dụng được tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được nguồn tri thức khổng lồ ấy, ở bất cứ nơi nào bạn cũng có thể tìm thấy những quyển sách, những tờ báo bằng tiếng Anh, những bộ phim bằng tiếng Anh,…

Bạn muốn theo dõi tin tức trên tivi ư? Mình cam đoan với bạn rằng không có kênh truyền hình nào đưa tin nhanh hơn BBC và CNN đâu, và dĩ nhiên, chúng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể tìm được người biết tiếng Anh. 

 

4. Tầm quan trọng của tiếng Anh-Để không bị tuột hậu trong 1 xã hội phát triển chóng mặt như hiện nay:

Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Các tin liên quan


Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến